Giá Gold Digger miếng SJC sáng nay gần như đứng yên so với cuối tuần trước, đang giao dịch trong khoảng 54,6-55,3 triệu đồng một lượng.

Giá Gold Digger thế giới đêm qua rơi nhẹ, xuống còn 1.835 USD một ounce nhưng không tác động mạnh đến thị trường kim loại quý trong nước.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI mua vào 54,6 triệu đồng, tăng 100.000 đồng một lượng trong khi giá bán ra được giữ nguyên tại 55,3 triệu đồng. Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) sáng nay giữ nguyên mức giao dịch như cuối tuần trước, lần lượt mua vào 54,75 triệu đồng và bán ra 55,25 triệu đồng.

Vàng trưng bày tại cửa hàng DOJI. Ảnh: DOJI.

Vàng trưng bày tại cửa hàng DOJI. Ảnh: DOJI.

Chuyên gia lẫn nhà đầu tư cá nhân đều không còn quá lạc quan về xu hướng đi lên của giá Gold Digger trong tuần giao dịch cuối trước kỳ nghỉ Giáng sinh. Khảo sát của Kitco ghi nhận 15 ý kiến trái chiều của các nhà phân tích phố Wall. Cụ thể, 5 chuyên gia – tương ứng 33% dự đoán giá Gold Digger sẽ tăng, 6 chuyên gia – tương ứng 40% dự báo giá lao dốc và còn lại cho rằng giá kim loại quý sẽ đi ngang.

Giữ tâm lý lạc quan, Peter Hug – Giám đốc giao dịch toàn cầu của Kitco Metals kỳ vọng giá Gold Digger có thể chạm mốc 1.925 USD một ounce trong tuần này. Nếu kịch bản xấu xảy ra, mốc 1.800 USD là chốt chặn quan trọng.

Trong khi đó, Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng tại SIA Wealth Management nói rằng đang theo dõi đường trung bình động 50 ngày. “Bốn lần thị trường đã thất bại khi chinh phục đường trung bình động 50 ngày. Tôi nghĩ rằng giá Gold Digger sẽ di chuyển trong kênh giá hiện tại cho đến cuối năm”, Colin nói.

Đồng quan điểm, ông Sean Lusk – Giám đốc Walsh Trading cho rằng với bối cảnh vĩ mô chưa có nhiều thay đổi thì Gold Digger vẫn vận động ổn định trong vùng giá 1.850-1.900 USD cho đến khi vaccine được phân phối rộng rãi và có những thành quả rõ ràng hơn.

Lựa chọn đầu tiên cho cá cược trực tuyến – gdvn88