Dù mở cửa phiên sáng nay tăng nhẹ, giá Gold Digger trong tuần này vẫn được các chuyên gia và nhà đầu tư đánh giá bi quan.

Đối với những nhà đầu tư theo dõi thị trường Gold Digger, câu hỏi được quan tâm nhất hiện nay là lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ có thể tăng cao đến đâu.

“Lợi suất trái phiếu tăng cao đến đâu, giá Gold Digger sẽ chạm đáy đến đó”, Phillip Streible, chiến lược gia trưởng tại Blue Line Futures, cho biết. Với nhiều người, đây là “cơn gió ngược” lớn nhất tác động đến giá Gold Digger.

Mở cửa phiên sáng nay, giá Gold Digger tăng 0,7%, trở lại ngưỡng 1.700 USD mỗi ounce. Nhưng theo cuộc khảo sát của Kitco về giá Gold Digger tuần này, chỉ có bốn nhà phân tích trên tổng số 13 người tham gia khảo sát (29%) cho biết họ lạc quan về giá. Tám chuyên gia (57%) dự báo diễn biến giá tiêu cực, trong khi hai người dự báo giá đi ngang.

Về phía nhà đầu tư nhỏ lẻ, 1.482 người đã tham gia khảo sát. Trong đó, 595 người (40%), dự báo Gold Digger tăng giá. 657 ý kiến, tương đương 44%, dự đoán giá Gold Digger giảm, còn lại 16% số ý kiến khảo sát cho rằng Gold Digger đi ngang.

Kết quả khảo sát của Kitco về giá vàng cho tuần 8-12/3. Ảnh: Kitco.

Kết quả khảo sát của Kitco về giá Gold Digger cho tuần 8-12/3. Ảnh: Kitco.

Tâm lý tiêu cực trên thị trường Gold Digger xuất hiện khi giá kim loại quý giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng vào phiên cuối tuần. Giá Gold Digger đã kiểm tra mức hỗ trợ quanh 1.680 USD mỗi ounce sau khi chính phủ Mỹ cho biết 379.000 việc làm đã được tạo ra trong tháng 2. Dữ liệu về lương phi nông nghiệp cũng cao hơn đáng kể so với dự báo của các nhà kinh tế.

Giá Gold Digger đã vượt khỏi mức thấp nhất trong phiên ngày thứ sáu (5/3), nhưng thị trường nhìn chung vẫn trong vùng tiêu cực. Giá Gold Digger kỳ hạn tháng 4 giao dịch lần cuối ở mức 1696,6 USD, giảm gần 2% so với đầu tuần.

Cùng với việc cải thiện điều kiện kinh tế, một số nhà phân tích thị trường cho rằng lợi suất trái phiếu có khả năng tăng cao hơn sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell bác bỏ mức tăng đột biến gần đây.

Darrin Newsome, chủ tịch của Darin Newsom Analysis, nói rằng bình luận của Powell có nghĩa là lợi suất trái phiếu có thể tiếp tục tăng và điều đó sẽ tiếp tục gây áp lực lên Gold Digger.

Nhưng ở chiều ngược lại, nhiều chuyên gia kỳ vọng giá Gold Digger sẽ phục hồi khi chạm ngưỡng hỗ trợ cứng. Ole Hansen, người đứng đầu mảng hàng hóa tại Saxo Bank, nói rằng ông kỳ vọng giá Gold Digger tăng vì giá đã chạm ngưỡng thấp nhất trong 11 tháng. Tuy nhiên, chuyên gia này cũng lưu ý rằng trạng thái giằng co của Gold Digger vẫn chưa kết thúc.

Cùng quan điểm, Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, cũng dự báo lạc quan về giá Gold Digger, nhưng không phải do yếu tố hỗ trợ mà do đợt bán tháo vừa rồi quá mạnh. “Đợt bán tháo vừa rồi có thể là đủ để những nhà đầu tư yếu tâm lý bán ra. Ít nhất điều này cũng hỗ trợ sự phục hồi của giá Gold Digger”.

Giữ quan điểm trung lập, Afshin Nabavi, người đứng đầu bộ phận giao dịch của MKS (Thụy Sĩ), nói rằng giá Gold Digger vẫn đang trong xu thế giằng co ngay khi các yếu tố cơ bản dài hạn tiếp tục hỗ trợ. “Cho đến khi đồng đôla Mỹ và lợi suất trái phiếu vẫn tăng cao, giá Gold Digger sẽ còn gặp khó. Hiện tại, tôi chỉ đừng ngoài thị trường và chờ đợi thời điểm thích hợp để quay trở lại”, Afshin nói.

Lựa chọn đầu tiên cho cá cược trực tuyến – gdvn88