Dưới sự dẫn dắt của Kiatisak, tuyển Thái Lan từng lọt vào vòng 12 đội châu gold digger kiếm tiền Á mạnh nhất thuộc vòng loại cuối cùng của World Cup 2018. Nhưng điều tuyệt vời đó gần như không có cơ hội lặp lại ở vòng loại World Cup 2022.

 

Đội Thái Lan gục ngã /// ẢNH: NGỌC LINH

Đội Thái Lan gục ngã – ẢNH: NGỌC LINH

Đội Thái Lan gục ngã

ẢNH: NGỌC LINH
Đội tuyển Thái Lan đang rơi vào thảm cảnh trong đợt thi đấu tập trung tại UAE lần này. Lực lượng thiếu hụt, quá trình chuẩn bị vội vã và thiếu chỉn chu khiến đội bóng này không đạt được kết quả tốt như kỳ vọng.
Trong 3 trận đầu còn lại của đội Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022, HLV Akira Nishino cùng các học trò đã hoà như thua trước tuyển Indonesia và một thất bại tâm phục khẩu phục khi đối đầu với đội UAE.

Cập nhật chấn thương của Tuấn Anh, Văn Toàn; báo Trung Quốc thán phục ĐTVN

Với việc chỉ có 9 điểm sau 7 trận (gồm cả 5 trận thi đấu năm 2019), cơ hội đi tiếp của Thái Lan là vô cùng thấp, nếu như không muốn nói là chẳng còn. Đó có thể xem là một sự thất vọng cực kỳ to lớn. Bởi ở vòng loại World Cup 2018 vài năm về trước, đội Thái Lan còn đứng đầu bảng và giành quyền vào vòng loại cuối cùng dành cho 12 đội châu Á mạnh nhất.
World Cup 2022: Cú sốc của bóng đá Thái Lan, chỉ còn 1% tia hy vọng mong manh - ảnh 1

Đội tuyển Việt Nam tập luyện trở lại vào tối 8.6

ẢNH: NGỌC LINH

ku casino

Thực tế, đội tuyển Thái Lan vẫn còn 1% cơ hội mong manh. Nhưng muốn như thế, đội bóng này phải hội tụ cả điều kiện cần và đủ thì mới có thể lách qua khe cửa rất hẹp.
C phim jav vietsub ụ thể như sau: Trong lượt đấu ngày 11.6, đội Thái Lan phải hy vọng đội Indonesia thắng được UAE đồng thời đội Malaysia không thắng được tuyển Việt Nam. Khi đó, đội Thái Lan vẫn sẽ bằng điểm với Malaysia (9 điểm) trong khi vẫn kém đội UAE 3 điểm.
Tất cả sẽ được định đoạt ở lượt đấu cuối cùng vào ngày 15.6. Khi đó đội tuyển Thái Lan phải chờ đội Việt Nam thắng được UAE cộng thêm chính mình phải đánh bại được Malaysia. Nếu hai điều này cùng đến một lúc, đội UAE và Thái đội Lan sẽ có cùng 12 điểm. Lúc này 2 đội sẽ so hiệu số bàn thắng bại và nếu tuyển Thái Lan cao hơn đội UAE, thầy trò ông Nishino sẽ đứng nhì bảng chung cuộc.
World Cup 2022: Cú sốc của bóng đá Thái Lan, chỉ còn 1% tia hy vọng mong manh - ảnh 2

Dưới thời HLV Nishino, đội Thái Lan (trái) đang không được thuận lợi

ẢNH: NGỌC LINH

Nhưng kể cả đạt được các yếu tố trên đây, đội Thái Lan vẫn sẽ phải so kè với 7 đội nhì bảng khác để hy vọng mình lọt vào top 5 đội nhì xuất sắc nhất đi tiếp. Nếu đứng nhì bảng G, tuyển Thái Lan sẽ không được tính kết quả với đội cuối bảng Indonesia (bao gồm 1 thắng, 1 hoà) do quy định của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) sau khi đội CHDCND Triều Tiên xin rút lui.
Và với 12 điểm tối đa giành được, đội tuyển Thái Lan cũng đã bị trừ tới 4 điểm. Tức là họ chỉ có 8 điểm chung cuộc khi so với 7 đội nhì còn lại. Xét thực tế hiện nay, số điểm ấy cũng là quá khó để Thái Lan nuôi hy vọng. Một cú sốc đau đớn đối với ca cuoc bong da tren mang Thái Lan. Việc sa thải Kiatisak không những không giúp đội Thái Lan đi lên mà họ còn tự cài số lùi đối với chính mình.