Đó chính là ý kiến của nhiều độc gia sau khi HLV Park Hang-seo đã chính thức công bố danh sách 29 cầu thủ đội tuyển Việt Nam sẽ tham gia thi đấu 3 trận còn lại trong khuôn khổ bảng G, vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

HLV Park Hang-seo đã chính thức công bố danh sách 29 cầu thủ đội tuyển Việt Nam /// Minh Tú

HLV Park Hang-seo đã chính thức công bố danh sách 29 cầu thủ đội tuyển Việt Nam – Minh Tú

HLV Park Hang-seo đã chính thức công bố danh sách 29 cầu thủ đội tuyển Việt Nam

Minh Tú
Nhìn qua bản danh sách các tuyển thủ Việt Nam đợt này, đã có rất nhiều ý kiến khác nhau. Một số cho rằng HLV Park Hang-seo bảo thủ khi giữ nhiều cầu thủ cũ không đạt phong độ cao như Đức Huy, Đức Chinh… hoặc vừa khỏi chấn thương như Văn Hậu, Hoàng Đức, Xuân Trường. Trong khi lại loại những cầu thủ có phong độ rất tốt như Cao Văn Triền hoặc Tô Văn Vũ.

Sự cố bất ngờ, Đặng Văn Lâm lỡ trận đấu cực quan trọng của tuyển Việt Nam

Một bạn đọc tên Thành cho rằng: “HLV không dám thay đổi, lo cho tuyển Việt Nam quá, rất nhiều cầu thủ vừa bình phục chấn thương, chắc không đạt phong độ, thiếu tiền vệ t gold digger kiếm tiền rụ đúng nghĩa, chỉ có Cao Văn Triền đảm bảo vị trí sống còn này mà cũng bị loại”; hoặc bạn đọc Nguyễn Sơn khẳng định: “Việc Cao Văn Triền và Tô Văn Vũ bị loại thì thật đáng tiếc, vì 2 bạn này chơi tuyến giữa ở CLB chủ quản thật là thú vị. Không biết thầy Park toan tính thế nào. Tôi nghĩ chắc đợt này tuyển Việt Nam sẽ toang ở chính tuyến giữa này vì thiếu người đánh chặn thật sự tốt”.
'HLV Park Hang-seo vẫn là số 1 của bóng đá Việt Nam' - ảnh 1

Cao Văn Triền đá tốt ở vai trò tiền vệ trụ ở CLB Sài Gòn nhưng vẫn bị loại

Minh Tú

ku casino

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều bạn đọc hiểu quyết định của HLV Park Hang-seo. Đó là không có chỗ cho sự mạo hiểm. Ngoài việc ưu tiên những vị trí đã quen thuộc với lối chơi của mình, ông Park còn muốn đảm một sự an toàn tối đa với những con người cũ. Nhưng nói thế không có nghĩa là những người được chọn lựa lần này không xứng đáng, mà ngược lại tất cả đều xứng đáng được đi UAE. Những cầu thủ trong danh sách rút gọn lần này đều là các nhân tố quan trọng không thể thiếu trong sơ đồ chiến thuật của HLV Park Hang-seo. Có trong tay những Công Phượng, Văn Toàn, Quế Ngọc Hải, Tiến Linh…, ông Park có thể toan tính và vận hành lối chơi đội tuyển Việt Nam theo đúng ý đồ của mình qua từng trận đấu khác nhau, với mục tiêu cao nhất là giành vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3.
Nhưng điểm đáng chú ý hơn của thầy Park trong bản danh sách này đó là việc ông vẫn giữ đến 5 cầu thủ ở độ tuổi 22, đó là Thanh Bình (Viettel), Việt Anh, Văn Xuân (Hà Nội FC), Văn Toản (Hải Phòng FC) và Hoàng Anh (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) đồng thời đôn thêm Hai Long (Than Quảng Ninh) từ đội U.22 Việt Nam lên. Chưa kể còn có Văn Hậu cùng trong độ tuổi đã trưởng thành trên đội tuyển quốc gia suốt thời gian dài. Với 7 cầu thủ trong đội tuổi U.22, có thể nói đây chính là bộ khung cho đội U.22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U.23 châu Á và SEA Games 31 diễn ra vào cuối năm nay.
'HLV Park Hang-seo vẫn là số 1 của bóng đá Việt Nam' - ảnh 2

“Lão phim jav vietsub tướng” Anh Đức cũng không được HLV Park Hang-seo chọn đến UAE

Minh Tú

Việc những cầu thủ này có được ra sân ở các trận vòng loại World Cup sắp tới hay không vẫn phải dựa vào toan tính của HLV Park Hang-seo, nhưng rõ ràng việc ông cho những cầu thủ trẻ này cơ hội tập trung ở đội tuyển đem lại lợi ích rất lớn cho họ, bởi đây chính là môi trường giúp các cầu thủ trẻ cọ xát để trưởng thành dần lên.
Có thể nói dù luôn đặt mục tiêu cao nhất cho vòng loại World Cup 2022 nhưng HLV Park Hang-seo không quên nâng đỡ, tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ, giúp nền móng của ca cuoc bong da tren mang Việt Nam càng thêm vững chắc. Bởi ai cũng hiểu, một nền ca cuoc bong da tren mang không có được lứa trẻ kế cận sẽ không thể phát triển bền vững. Như bạn đọc Nhất Nguyễn khẳng định: “Đội hình tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo có chiều sâu và tính kế thừa!”.
Vì thế, chúng ta hãy tôn trọng các quyết định của HLV Park Hang-seo, bởi đến lúc này thì ông Park vẫn là số 1 trong bộ môn ca cuoc bong da tren mang Việt Nam, như một bạn đọc khẳng định.