Trịnh Văn Lợi đã trở thành người hùng cho CLB Thanh Hóa, sau khi ghi bàn ở phút bù giờ cuối cùng vào lưới CLB TP.HCM. Trước đó, Lee Nguyễn đã có thời khắc lóe sáng hiếm hoi.

Lee Nguyễn ghi bàn mở tỷ số cho CLB TP.HCM /// ẢNH: MINH TÚ

Lee Nguyễn ghi bàn mở tỷ số cho CLB TP.HCM – ẢNH: MINH TÚ

Lee Nguyễn ghi bàn mở tỷ số cho CLB TP.HCM

ẢNH: MINH TÚ


 

16:43

ĐỘI HÌNH RA SÂN
CLB Thanh Hóa: Nguyễn Thanh Diệp; Nguyễn Minh Tùng, Trịnh Văn Lợi, Vũ Xuân Cường, Doãn Ngọc Tân, Nguyễn Hữu Dũng, Lê Phạm Thành Long, Lê Văn Thắng, Lê Quốc Phương, Gramoz Kurtaj, Jose Paulo
CLB TP.HCM: Nguyễn Thanh Thắng; Sầm Ngọc Đức, Trần Đình Khương, Đỗ Văn Thuận, Lâm Ti Phông, Nguyễn Trọng Long, Trần Thanh Bình, Joao Paulo, Lee Nguyễn, Barros Junior, Võ Huy Toàn
17:13

1′: Trận đấu nóng ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài Nguyễn Viết Duẩn. Cả Thanh Hóa FC và đội TP.HCM đều chọn lối đá đôi công. 
 
17:14

3′: Đội khách được hưởng phạt góc cánh trái. Lee Nguyễn thực hiện. Bóng được đưa vào trong vòng cấm địa nhưng hàng thủ chủ nhà cản phá ra biên ngang. Đội khách đá quả phạt góc thứ 2. Lại là Lee Nguyễn! Tuy nhiên, đội TP.HCM chưa chuyển hóa thành bàn thắng.

 
17:14

4′: Cú sút đầu tiên của trận đấu thuộc về Trần Thanh Bình (đội TP.HCM). Nhưng cú sút tuy mạnh mà không trúng đích.

17:15

6′: Lee Nguyễn vẫn là “trạm trung chuyển bóng” của đội TP.HCM. Anh khai triển bóng khá nhanh ở cánh trái. Tốc độ trận đấu được đẩy cao.
Kết quả bóng đá CLB Thanh Hóa 1-1 CLB TP.HCM: Trịnh Văn Lợi thành người hùng! - ảnh 1
17:16

14′: Cuộc tranh chấp ở khu vực giữa sân đang diên ra rất quyết liệt. Sự cơ động của Lee Nguyễn giúp cho đội khách có một số pha khai triển khá thoáng. Trong khi đó đội Thanh Hóa thực hiện các pha ban bật nhỏ, hòng đột nhập vào vùng cấm đối phương.
17:20

17′: Các học trò của HLV Polking nhỉnh hơn về tỷ lệ kiểm soát bóng nhưng cơ hội thực sự nguy hiểm thì đôi bên khá cân bằng nhau.

17:21

19′: Hoạt động như một tiền vệ tự do, Lee Nguyễn đảo từ cánh phải sang trái liên tục. Tuy nhiên sự cơ động này có thể sẽ khiến anh nhanh mất sức.
17:27

24′: Lee Nguyễn vừa có đường kiến tạo cho đồng đội nhưng Barros lại rơi vào tình thế việt vị.
Kết quả bóng đá CLB Thanh Hóa 1-1 CLB TP.HCM: Trịnh Văn Lợi thành người hùng! - ảnh 2
17:28

27′: Đội TP.HCM giảm nhịp độ trận đấu. Cánh trái của họ đang có vấn đề về vận hành khi Huy Toàn tỏ ra khá cô độc.

17:29

29′: Đội khách vừa có tình huống cực kỳ ngon ăn. Trọng Long đón bóng từ cánh phải, anh đội đầu sát khung thành. Nhưng bóng lại bay ra ngoài.
Kết quả bóng đá CLB Thanh Hóa 1-1 CLB TP.HCM: Trịnh Văn Lợi thành người hùng! - ảnh 3
17:30

31′: CLB Thanh Hóa khi không thể thành công với những đường bóng ngắn (bị đối phương cắt sớm), họ chuyển sang đá bóng dài.

17:33

31′: Paolo – tiền đạo có thân hình hộ pháp của đội TP.HCM dốc bóng cánh trái. Anh tung cú sút bằng chân trái mạnh như búa bổ. Bóng đi sượt khung thành thủ môn Thanh Diệp.
Kết quả bóng đá CLB Thanh Hóa 1-1 CLB TP.HCM: Trịnh Văn Lợi thành người hùng! - ảnh 4
17:34

33′: Văn Thắng bị phạm lỗi khá nguy hiểm. Cầu thủ đội Thanh Hóa bị Trọng Long (đội TP.HCM) vào bóng bằng gầm giầy. Rất may anh vẫn thi đấu được.

17:39

38′: KHÔNG VÀO!! Quốc Phương đã bỏ lỡ cơ hội ghi bàn cho CLB Thanh Hóa, sau khi sút bóng trúng người thủ môn Thanh Thắng trong pha đối mặt.

17:45

43′: Minh Tùng (đội trưởng của CLB Thanh Hóa) đã nổi nóng với Lâm Ti Phông sau pha vào bóng từ phía sau của cầu thủ TP.HCM. 
Kết quả bóng đá CLB Thanh Hóa 1-1 CLB TP.HCM: Trịnh Văn Lợi thành người hùng! - ảnh 5
17:45

45′: Hiệp 1 có 1 phút bù giờ.

17:47

HẾT HIỆP 1
45’+1′: Hai đội tạm hòa nhau 0-0.
Kết quả bóng đá CLB Thanh Hóa 1-1 CLB TP.HCM: Trịnh Văn Lợi thành người hùng! - ảnh 6
18:05

HIỆP 2 BẮT ĐẦU

46′: HLV Petrovic quyết định rút Quốc Phương ra, tung Hoàng Đình Tùng vào sân. Anh đã ghi được 4 bàn cho Thanh Hóa FC sau 8 vòng. Ông Petrovic kỳ vọng anh sẽ làm nên chuyện ở trận đấu này.

18:10

48′: Đội Thanh Hóa được hưởng phạt góc cảnh phải. Bóng được đẩy ra. Doãn Ngọc Tân sút chìm, c phim jav vietsub ăng nhưng đáng tiếc cú sút lại không chính xác. Hệ thống phòng ngự của đội TP.HCM cần thận trọng với những cú sút tầm xa của đối thủ.
Kết quả bóng đá CLB Thanh Hóa 1-1 CLB TP.HCM: Trịnh Văn Lợi thành người hùng! - ảnh 7
18:11

51′: Paolo của đội TP.HCM cũng sút xa nhưng không để làm gì. Bóng bay thẳng lên trời. Xem ra các ngoại binh của đội khách vẫn chưa biết cách ghi bàn.

18:13

53′: Trên sân đang có va chạm. Thành Long (Thanh Hóa FC) phạm lỗi với Junior của đội TP.HCM. Junior Barros bực bội chạy với theo, đè lên người đối phương. Hai cầu thủ nổi nóng với nhau và đều bị nhận thẻ vàng.

18:17

58′: Đội Thanh Hóa lại bỏ lỡ cơ hội. Văn Lợi đánh đầu sát vòng cấm. Bóng đi chệch cột dọc.

18:20

60′: Sau tình huống nói trên, Gramoz của Thanh Hóa FC bị đau vì anh có chạm mạnh với đồng đội Văn Lợi, các bác sĩ phải vào chăm sóc. Ngoại binh này phải băng đầu.

18:21

62′: Gramoz vẫn chưa thể thi đấu. Nhưng ông Petrovic vẫn chưa quyết định thay anh bằng một cầu thủ khác.

18:25

66′: Sầm Ngọc Đức nhận thẻ vàng do quét chân trụ của Xuân Cường. CLB Thanh Hóa đang ép sân.
Kết quả bóng đá CLB Thanh Hóa 1-1 CLB TP.HCM: Trịnh Văn Lợi thành người hùng! - ảnh 8
18:26

67′: Bóng vừa được đưa vào lưới đội TP.HCM nhưng không được trọng tài công nhận bàn thắng vì lỗi đẩy người từ một cầu thủ CLB Thanh Hóa.

18:30

71′: Junior (đội TP.HCM) lên bóng nhanh cánh trái nhưng Doãn Ngọc Tân đã chặn đứng. Hai đội thiếu nhân tố gây đột biến. Lee Nguyễn đã đuối sức nên gần như trở thành “vô hình”.
Kết quả bóng đá CLB Thanh Hóa 1-1 CLB TP.HCM: Trịnh Văn Lợi thành người hùng! - ảnh 9
18:34

74′: Đội TP.HCM quả là lãng phí tiền của khi mua sắm các ngoại binh. Pha xử lý cực ký vô duyên của Junior Barros trong vòng cấm khiến đội khách bỏ lỡ một tình huống không thể ngon ăn hơn.
Kết quả bóng đá CLB Thanh Hóa 1-1 CLB TP.HCM: Trịnh Văn Lợi thành người hùng! - ảnh 10
18:37

77′: Lâm Ti Phông đã ngã trong vòng cấm của CLB Thanh Hóa, nhưng trọng tài ra dấu không có penalty.

18:40

80′: CLB TP.HCM thay cầu thủ. Văn Đức vào thay Võ Huy Toàn, Thanh Hậu vào thay Thanh Bình

18:46

BÀN THẮNG
86′: VÀOOOOOOO! 1-0 cho CLB TP.HCM. Một phút lóe sáng của ngôi sao Lee Nguyễn. Anh đã có pha đi bóng xộc thẳng vào khu vực 16m50 và tung cú sút má ngoài chân phải vào góc xa.
Kết quả bóng đá CLB Thanh Hóa 1-1 CLB TP.HCM: Trịnh Văn Lợi thành người hùng! - ảnh 11
18:50

90′: Hiệp 2 có 5 phút bù giờ.

18:56

BÀN THẮNG
90’+5′: VÀOOOOOOO! 1-1 cho CLB Thanh Hóa. Trịnh Văn Lợi đã đánh đầu chính xác sau pha đá phạt từ bên cánh phải.
Kết quả bóng đá CLB Thanh Hóa 1-1 CLB TP.HCM: Trịnh Văn Lợi thành người hùng! - ảnh 12
18:57

KẾT THÚC TRẬN

90’+5′: CLB Thanh Hóa hòa 1-1 với CLB TP.HCM.

18:59

Trận đấu đã kết thúc nhưng trọng tài Viết Xuân vẫn rút thẻ vàng cảnh cáo vị trợ lý của HLV Polking bên phía CLB TP.HCM. Vị trợ lý này đã lao vào sân để phản đối trọng tài vì đã bù giờ nhiều hơn quy định (+5).
Kết quả bóng đá CLB Thanh Hóa 1-1 CLB TP.HCM: Trịnh Văn Lợi thành người hùng! - ảnh 13
20:00

KẾT QUẢ
Thanh Hóa 1-1 TP.HCM (KT)
HAGL 4-3 Nam Định (KT)
SLNA 2- gold digger kiếm tiền 0 Bình Dương (KT)
Hải Phòng 0-0 Đà Nẵng (KT)
 4 trận thua liên tiếp, kéo đội Thanh Hóa của HLV Petrovic xuống dưới đáy bảng xếp hạng. Nhưng thật may mắn khi 2 trận ở vòng 7 và 8, Thanh Hóa FC đã giành được 2 chiến thắng vô cùng quan trọng trước CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Hải Phòng FC. Dù 6 điểm có được chưa đủ để đội bóng của bầu Đoan bứt hẳn lên nhóm trên nhưng vị trí thứ 9 trông đỡ “ngứa mắt” hơn những vị trí còn lại ở cuối bảng xếp hạng V-League.
Bám đuổi ngay phía sau Thanh Hóa FC là đội bóng lắm tiền nhiều của CLB TP.HCM. Đứng thứ 10 quả là “thành tích” không đáng phấn khởi của HLV Polking cùng các học trò. Rầm rộ mua sắm nhân sự nhưng dường như đồng tiền mà đội TP.HCM chi ra lại đang tỷ lệ nghịch với những gì họ nhận lại. Tham vọng vô địch V-League của HLV Polking ngày càng trở nên xa vời, nếu không muốn nói là trở nên hão huyền ku casino .
Kết quả bóng đá CLB Thanh Hóa 1-1 CLB TP.HCM: Trịnh Văn Lợi thành người hùng! - ảnh 14

HLV Polking chưa thành công tại Việt Nam

ẢNH: MINH TÚ

Chuyến làm khách tại sân Thanh Hóa ở vòng 9 có thể xem như một thử thách cực lớn mà đội TP.HCM cần phải vượt qua. Bởi nếu thua, không những càng đánh mất hình ảnh đội bóng thành phố trong mắt khán giả mà còn đánh mất hoàn toàn hy vọng lọt vào top 6. Lee Nguyễn có tỏa sáng ở trận đấu chiều nay không, là điều mà HLV Polking mong mỏi hơn bao giờ hết. Ông muốn anh tỏa sáng cả về lối chơi lẫn tinh thần, và dĩ nhiên nếu ghi bàn hoặc kiến tạo cho đồng đội ghi bàn nữa thì càng tuyệt vời hơn.
Trở lại với đội Thanh Hóa. Mới đây, HLV Petrovic đã phát biểu: “Thật lạ, khi chúng tôi chơi hay hơn đối thủ thì chúng tôi không thể thắng đối thủ. Còn khi chúng tôi không chơi tốt như những gì chúng tôi kỳ vọng thì chúng tôi lại thắng. Trận gặp đội TP.HCM rất khó khăn và dĩ nhiên, Thanh Hóa FC sẽ nỗ lực để giành chiến thắng”.
Kết quả bóng đá CLB Thanh Hóa 1-1 CLB TP.HCM: Trịnh Văn Lợi thành người hùng! - ảnh 15

Hoàng Đình Tùng sẽ tỏa sáng…

ẢNH: MINH TÚ

Đã từng cùng đội Thanh Hóa đoạt ngôi á quân cách đây vài năm, lần này quay trở lại với mảnh đất xứ Thanh, HLV Petrovic chỉ đặt ra một mục tiêu khiêm tốn: “V-League 2021, chúng tôi hy vọng sẽ trụ hạng còn mùa sau là lọt vào top 3”.
Có hai cách để trụ hạng. Trụ hạng sớm là có mặt ở nhóm 6 đội đứng đầu V-League khi giai đoạn 1 khép lại vào ngày 9.5 (Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sáng 12.4 đã ban hành lịch thi đấu 3 vòng cuối của giai đoạn 1, cụ thể vòng 11 vào các ngày 27.4, 28.4; vòng 12 vào ngày 2.5 và vòng 13 vào ngày 9.5).
Còn trụ hạng “muộn” nghĩa là có mặt ở nhóm 8 đội đứng cuối khi giai đoạn 1 kết thúc. Sang giai đoạn 2, Thanh Hóa FC phải chiến đấu để tranh 1,5 suất vé ở lại V-League mùa sau.
Dĩ nhiên, trụ hạng sớm là cách mà “ông già gân” Petrovic và đội Thanh Hóa mong muốn!

Đội hình dự kiến

25
Nguyễn Thanh Diệp
25
Nguyễn Thanh Diệp
34
Doãn Ngọc Tân
34
Doãn Ngọc Tân
91
Kurtaj G.
91
Kurtaj G.
11
Lê Phạm Thành Long
11
Lê Phạm Thành Long
19
Lê Quốc Phương
10
Le Van Thang
19
Lê Quốc Phương
7
Nguyễn Hữu Dũng
10
Le Van Thang
5
Nguyễn Minh Tùng
8
De Oliveira Pinto Jose Paulo
7
Nguyễn Hữu Dũng
15
Trinh V. L.
5
Nguyễn Minh Tùng
3
Vũ Xuân Cường
8
De Oliveira Pinto Jose Paulo
15
Trinh V. L.
3
Vũ Xuân Cường
Nguyễn Thanh Thắng
1
Nguyễn Thanh Thắng
1
Đỗ Văn Thuận
14
Đỗ Văn Thuận
14
De Barros Junior
93
De Barros Junior
93
Lâm Ti Phông
17
Lee Nguyễn
24
Lâm Ti Phông
17
Nguyễn Trọng Long
29
Lee Nguyễn
24
Queiroz De Moraes Joao Paulo
11
Nguyễn Trọng Long
29
Sầm Ngọc Đức
7
Trần Đình Khương
23
Queiroz De Moraes Joao Paulo
11
Trần Thanh Bình
8
Sầm Ngọc Đức
7
Võ Huy Toàn
16
Trần Đình Khương
23
Trần Thanh Bình
8
Võ Huy Toàn
16

+ Kết quả đối đầu của CLB Thanh Hóa vs CLB TP.HCM

15/03
CLB TP.HCM
1 – 0
CLB Thanh Hóa
21/07
CLB Thanh Hóa
3 – 3
CLB TP.HCM
15/06
CLB TP.HCM
0 – 0
CLB Thanh Hóa
02/10
CLB TP.HCM
1 – 2
CLB Thanh Hóa
18/03
CLB Thanh Hóa
1 – 0
CLB TP.HCM

+ Kết quả gần đây của CLB Thanh Hóa

08/04
CLB Thanh Hóa
3 – 0
Hải Phòng
03/04
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
3 – 5
CLB Thanh Hóa
29/03
CLB Thanh Hóa
1 – 3
CLB Đà Nẵng
24/03
Than Quảng Ninh
2 – 0
CLB Thanh Hóa
18/03
Hà Nội FC
3 – 2
CLB Thanh Hóa

+ Kết quả gần đây của CLB TP.HCM

08/04
CLB TP.HCM
3 – 0
SLNA
02/04
CLB TP.HCM
1 – 3
CLB Bình Định
28/03
HAGL
3 – 0
CLB TP.HCM
23/03
CLB TP.HCM
0 – 3
Hà Nội FC
19/03
CLB TP.HCM
1 – 0
Sài Gòn FC

Đội hình dự kiến

Đội Thanh Hoá: Thanh Diệp, Minh Tùng, Văn Lợi, Xuân Cường, Ngọc Tân, Hữu Dũng, Thành Long, Pinto, Văn Thắng, Quốc Phương, Gramoz, Pinto
Đội TP.HCM: Thanh Thắng; Ngoc đức, Đình Khương, Văn Thuận, Huy toàn, Trọng Long, Thanh Bình, Paulo, Lee Nguyễn, Barros Junior, Dario